NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Bạn muốn đặt in ảnh với giá cực rẻ nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Sau đây là 1 số câu hỏi thường gặp khi các bạn đặt in ảnh.

     1. Rửa ảnh hay in ảnh?

Rửa ảnh với in ảnh hoàn toàn khác nhau các bạn nhé. Rửa ảnh là khái niệm từ thời còn chụp ảnh bằng máy phim: Phim được tráng trong hóa chất lỏng và giấy ảnh phải ngâm hóa chất, sau đó phơi khô để ảnh lên hình trên giấy. Để rửa một bức ảnh từ phim tốn rất nhiều thời gian và công sức
Còn với công nghệ hiện nay, ảnh dưới dạng số được lên hình trên giấy bằng máy in phun hoặc máy in laze, không cần làm thủ công nữa. Thời gian để rửa ảnh có thể mất đến một vài ngày, còn thời gian in ảnh chỉ mất một vài phút.
Bên cạnh đó, khi rửa ảnh từ phim hoàn toàn có thể bị hỏng ảnh do tỉ lệ hóa chất sai, còn in ảnh thì không hề: Ảnh bạn chụp thế nào, ảnh in ra y như thế!

     2. Từ khi chốt đơn in đến khi nhận ảnh là bao lâu?

Thường thì sau khi nhận được mail ảnh của các bạn và xác nhận đơn đặt in, sau 24 là các bạn có thể lấy ảnh. Tuy nhiên, với các đơn hàng cần chỉnh sửa ảnh và gửi lại để các bạn duyệt, các đơn ảnh lớn hoặc các đơn ảnh sau 4h chiều hàng ngày, thời gian có thể lâu hơn một chút, thường được hoàn thiện sau 36h hoặc 48h.
Đặc biệt, với ngày lễ và ngày nghỉ, thời gian trả ảnh có thể lâu hơn một chút, thường là 48h.

     3. Mình cần ảnh gấp trong ngày thì có lấy được không?

Thời gian nhận ảnh là 24h nhưng khi bạn cần ảnh gấp hãy liên hệ trực tiếp. Nếu đơn hàng của bạn được xác nhận trước 10h sáng và 3h chiều hàng ngày, bạn hoàn toàn có thể lấy ảnh trong ngày. Gọi ngay tới số hotline 099 445 4444 hoặc 0126 9898998 nếu bạn cần in gấp.

     4.Ảnh UV với ảnh ép lụa thì khác gì nhau?

Nói một cách ngắn gọn, ảnh UV bóng – bắt sáng, còn ảnh ép lụa không bóng – không bắt sáng – mịn và chất ảnh khá lì. Ngoài ra, ảnh ép lụa dày và màu trầm hơn ảnh phủ UV.
Ảnh lụa mịn và dày còn ảnh uv bóng nhưng mỏng

     5.Tại sao lại phải gửi ảnh qua mail mà không gửi qua facebook được?

Một phút có hàng triệu bức ảnh được tải lên Facebook, vì thế, để đảm bảo tốc độ tải lên thì Facebook thường tự động giảm bớt độ phân giải và chất lượng của ảnh. Do đó, khi gửi ảnh qua Facebook, dung lượng bức ảnh của bạn bị giảm xuống, khi in ra sẽ kém nét.

     6.Tại sao ảnh in ra lại hơi khác so với ảnh gốc?

Do hệ màu máy in khác với hệ màu của màn hình hiển thị. Bên cạnh đó mỗi màn hình hiển thị một hệ màu với thông số khác nhau nên dẫn đến việc màu ảnh in ra khác với màu ảnh gốc. Và một điều nữa là, khi nhìn trên màn hình sáng, bao giờ ảnh cũng sáng hơn so với nhìn bằng mắt thường trên ảnh giấy

     7. Ảnh gỗ lụa là gì?

Ảnh gỗ lụa là ảnh được in trên giấy ảnh cao cấp sau đó được cán lụa mịn bảo vệ lớp bề mặt ảnh in. Cán trực tiếp lên gỗ để tăng tính thẩm mỹ cũng như dễ dàng treo, lắp đặt.
Ảnh gỗ sang trọng và bền bỉ với thời gian

     8. Ảnh gỗ tráng mika với tráng gương là gì?

Ảnh gỗ mika là ảnh gỗ (nhưng không ép lụa) mà được phủ lên trên một lớp keo composite trong suốt. Về cơ bản, bề mặt hơi “gồ gề” nhưng phải nhìn từ các góc mới thấy được. Ảnh trông bóng, bắt sáng và sang trọng. Độ bền của ảnh gỗ mika rất cao và trọng lượng ảnh cùng size so với ảnh gỗ lụa là nặng hơn tương đối.

Ảnh gỗ tráng gương cũng có cách gia công như ảnh gỗ mika, nhưng được phủ một lớp composite cao cấp siêu trong suốt lên trên. Và tốn nhiều thời gian (3-4 ngày) cũng như công sức hơn, ảnh phải để trong phòng kín, tránh bụi cũng như côn trùng và các tạp vật ảnh hưởng đến chất lượng ảnh.
Ảnh gỗ tráng gương trông rất sáng và sang, bề mặt siêu mịn và trong suốt như nhìn qua một lớp gương. Độ bền rất cao, ảnh cũng nặng hơn nhiều so với ảnh gỗ lụa cùng size.

     9.Màu ảnh in ra khác màu ảnh trên điện thoại là như thế nào?

Như đã trả lời ở trên, mỗi loại màn hình hiển thị một hệ màu khác nhau vì thế ảnh in ra có thể khác màu so với ảnh nhìn trên màn hình điện thoại. Hoặc đơn giản là khi tăng giảm độ sáng của màn hình cũng khiến ảnh nhìn khác nhau rồi các bạn ạ.

     10.Ảnh của mình bị cắt mất một góc so với ảnh gốc, tại sao lại như thế?

Ảnh chụp bằng điện thoại thường bị sai tỉ lệ so với cỡ ảnh chuẩn nên chúng mình phải cắt bớt để đảm bảo khung hình và bố cục. Nếu các bạn không muốn cắt bớt ảnh, những bức ảnh sẽ được thêm viền trắng hai bên để đảm bảo in đúng khổ giấy. So sánh ảnh giữ nguyên tỉ lệ và ảnh bị cắt cho vừa khổ giấy in

     11.Tại sao IN ẢNH SIÊU RẺ không ship COD?

Ship COD là một hình thức vận chuyển hàng hóa không mới, nhưng do đặc thù hàng hóa là ảnh in nên chúng mình không thể ship COD với các đơn ngoại thành Hà Nội. Nếu có vấn đề xảy ra với đơn hàng, dù ảnh có được trả lại bên mình cũng không thể bán lại được. Do đó, khách hàng hãy vui lòng chuyển khoản thanh toán trước cho cửa hàng.

     12.Gửi ảnh qua drive có được không?

Bạn hoàn toàn có thể gửi ảnh qua Google Drive.
Google Drive là một công cụ hữu dụng để gửi và lưu trữ file cũng như hình ảnh

     13.Mình muốn in các cỡ không có trong bảng giá có được không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể in các cỡ ngoài bảng giá, tuy nhiên các cỡ đó sẽ được tính theo cỡ gần nhất trong bảng giá. Ví dụ, bạn muốn in cỡ 3.5×5.4 nhưng không có trong bảng giá, mà nó lại bé hơn ảnh 6×9 nên giá của nó sẽ bằng giá của ảnh 6×9

IN ẢNH SIÊU RẺ

www.inanhsieure.com
Tel +84 99 445 4444 | +84 126 9898998
Add Số 54/87 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Add Số 905 Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *